Cách làm sạch tivi màn hình phẳng

 

Màn hình LCD của tivi có thể dễ bị hỏng do các yếu tố môi trường bên ngoài cho nên việc cần thiết với bạn lúc này chính là vệ sinh màn hình tivi... Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách loại bỏ bụi bám trên màn hình một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.

 

1/ Làm sạch bằng khăn lau

Trước tiên hãy tắt tivi đi.

Lưu ý: Làm vệ sinh màn hình trong khi tivi vẫn đang bật không tốt cho tivi của bạn, cũng như việc bạn tắt tivi sẽ khiến bạn dễ dàng nhìn thấy bụi bẩn hơn. Ngoài ra tắt tivi còn giúp cho bạn tránh được những tai nạn bất ngờ về điện có thể xảy ra.

 

Sử dụng một miếng khăn mềm hoặc khăn lau kính chuyên nghiệp để lau sạch màn hình.

+ Chú ý lau nhẹ tránh sử dụng lực mạnh vì có thể làm cho màn hình bị nứt hoặc có thể ố màu.

+ Tuyệt đối không được sử dụng khăn giấy, giấy vệ sinh hoặc áo sơ mi cũ để lau vì những chất liệu này có thể làm xước màn hình hoặc để lại những xơ vải trên màn hình.

 

 

Vải sợi nhỏ không để lại xơ vải và an toàn cho màn hình LCD

 + Bạn nên chú ý làm sạch khung nhựa cứng của tivi, vì nó là vật liệu ít nhạy cảm hơn so với màn hình nên bạn có thể sử dụng vải sợi nhỏ hoặc một chiếc khăn lau bụi bình thường để lau sạch nó.

 

 

Tiếp tục lau sạch khung màn hình

 Nếu màn hình tivi có những vết bẩn lạ, hoặc bị vây chất lỏng bẩn lên trên nó, bạn có thể tiếp tục theo phương pháp dưới đây để làm sạch màn hình.

 

2/ Sử dụng dung dịch làm sạch màn hình

Sử dụng chai nước lau kiếng thông thường sẽ vẫn an toàn và ít tốn kém hơn các loại nước tẩy rửa khác trên thị trường. Ngoài ra  không gây hại thiết bị của bạn trong quá trình lau chùi vệ sinh.

 

  

+ Sử dụng một chiếc khăn nhỏ và phun vào một ít dung dịch vào sau đó lau nhẹ toàn bộ màn hình. Với những vết bẩn khó tẩy, bạn có thể đè nhẹ tay và hãy nhớ luôn sử dụng chuyển động xoay tròn để vệ sinh màn hình.

 

 Lưu ý không được đổ hoặc phun trực tiếp lên màn hình vì dung dịch có thể chảy vào mép dưới màn hình và điều đó có thể gây tổn hại đến tivi của bạn vĩnh viễn.

 

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng các loại dung dịch tẩy rửa màn hình khác tuy nhiên không nên dùng các loại có chứa amoniac, ethyl alcohol, acetone hoặc etyl clorua… vì nó có thể làm hỏng hoặc ố màu của màn hình. Những hóa chất này có thể làm hỏng màn hình.

+ Sau khi đã lau màn hình, bạn hãy sử dụng một chiếc khăn khác để lau khô màn hình..

+ Đối với khung của tivi, bạn có thể sử dụng  khăn giấy  thấm giấm và làm sạch nó.

Lưu ý:

- Không được sử dụng nước lau trực tiếp vào màn hình.

- Không được lau chùi quá mạnh vì có thể gây trầy xước cho màn hình.

- Luôn tắt nguồn tivi trước khi làm vệ sinh.

 

www.trungtamsuadienmay.com                             Hotline: 090.786.9050

Danh mục sản phẩm
Sản phẩm nổi bật
Thống kê truy cập
  • Đang online: 45
  • Hôm nay: 37
  • Trong tháng: 1,601
  • Tháng trước: 2,281
  • Lượt xem: 62,466
  • Đăng ký nhận email thông báo giảm giá: