DO CHẤT LIỆU ĐỰNG THỨC ĂN BẰNG KIM LOẠI

Một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng lò vi sóng có mùi khét là do kim loại được bỏ vào lò trong một thời gian dài kích hoạt. Mặc dù lò vi sóng kích thích các phân tử nước trong thực phẩm, những sóng này sẽ bị phản xạ trở lại khi hướng vào đối tượng kim loại như chảo nấu ăn, đĩa hoặc lá kim loại. Sự phản xạ này sẽ dẫn đến phóng điện hồ quang, tia lửa điện và các hình thức phóng điện phía bên trong lò vi sóng dẫn tới hiện tượng cháy khét.

 

 

 

 

Để khắc phục bạn không nên sử dụng bát đĩa đựng thức ăn bằng kim loại cho vào lò vi sóng, chỉ nên dùng những chất liệu được khuyến khích sử dụng trong lò vi sóng.

 

VẾT THỨC ĂN BÁM VÀO THÀNH

Trong quá trình làm nóng thức ăn, các loại thực phẩm như mì ống, những thực phẩm có thành phần nước sốt có thể bị bắn lên các thành ben trong lò vi sóng khi bị làm nóng. Các vết thức ăn này bám vào thành và khiến chúng bị nóng nên mỗi ngày khi bạn sử dụng lò. Cuối cùng, các hạt thức ăn sẽ bị đốt thành than và thậm chí tạo ra vết cháy ở thành 2 bên và phía sau lò.

 

 

 

 

 

Để xử lý tình trạng này, bạn nên tiến hành vệ sinh lò vi sóng định kỳ sau mỗi lần sử dụng. Bạn có thể dùng xà phòng, nước và baking soda để tẩy rửa nhé.

 

THỰC PHẨM BỊ ĐỐT CHÁY

Nếu bạn hâm nóng thức ăn trong một thời gian dài sẽ dẫn đến cacbon hóa bề mặt thực phẩm, để lại vết cháy xém trong lò vi sóng vì thức ăn bốc khói như thế đã được đốt cháy trong lửa. Khi thực phẩm bị đốt cháy trong lò vi sóng, để khắc phục bạn nên gọi đến các trung tâm bảo dưỡng, sửa chữa để được tiến hành kiểm tra và xử lý kịp thời.

 

 

 

 

 

 

DO CHÁY TẤM CHẮN SÓNG

Đây là một vấn đề rất dễ dàng nhận thấy, khi lò vi sóng bị hỏng cục sóng hoặc tấm chắn sóng, lò sẽ phát ra những tia lửa điện, có tiếng nổ lách tách nhỏ khi sử dụng hoặc khi bốc khói. Cách khắc phục duy nhất là bạn tiến hành thay mới tấm chắn sóng.

 

 

 

 

 

LỚP MEN BỊ HỎNG

Bên trong lò vi sóng có một lớp men nhựa mỏng để giúp lò vi sóng an toàn khi nấu ăn. Lớp men này ngăn không cho kim loại tiếp xúc với vi sóng, thâm chí ngay cả một lượng nhỏ men này bị sứt mẻ hoặc bị hỏng, kim loại trong lò vi sóng cũng có thể bắt đầ gây ra những trục trặc tương tự như kim loại đưa vào cùng với các thực phẩm được nấu chín. Khi lò vi sóng bị hỏng men, cách khắc phục duy nhất là bạn nên thay thế.

 

 

 

 

 

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng lò vi sóng bị cháy. Chúc các bạn thành công!

 

www.trungtamsuadienmay.com                             Hotline: 090.786.9050

 

Danh mục sản phẩm
Sản phẩm nổi bật
Thống kê truy cập
  • Đang online: 50
  • Hôm nay: 42
  • Trong tháng: 1,606
  • Tháng trước: 2,281
  • Lượt xem: 62,466
  • Đăng ký nhận email thông báo giảm giá: